Umifenovir

Umifenovir

Umifenovir chất chống vi rút. Đặc biệt ức chế vi rút cúm A và B, một loại coronavirus có liên quan đến hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng. Theo cơ chế hoạt động của thuốc kháng virus, nó thuộc nhóm chất ức chế phản ứng tổng hợp (dung hợp), tương tác với hemagglutinin của virus và ngăn cản sự hợp nhất giữa vỏ lipid của virus và màng tế bào. Nó có tác dụng điều hòa miễn dịch vừa phải. Nó có hoạt tính cảm ứng interferon, kích thích đáp ứng miễn dịch dịch thể và tế bào, chức năng thực bào của đại thực bào, tăng sức đề kháng của cơ thể đối với các bệnh nhiễm virus. Giảm tỷ lệ các biến chứng liên quan đến nhiễm vi-rút, cũng như các đợt cấp của các bệnh mãn tính do vi khuẩn.

Hiệu quả điều trị trong các trường hợp nhiễm virus được thể hiện ở việc giảm mức độ nhiễm độc nói chung và các hiện tượng lâm sàng, giảm thời gian mắc bệnh và giảm nguy cơ biến chứng.

Đề cập đến các hợp chất ít độc (LD 50 > 4 g / kg). Nó không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đối với cơ thể con người khi dùng bằng đường uống với liều lượng khuyến cáo.

Dược động học

Nó nhanh chóng được hấp thụ và phân phối đến các cơ quan và mô. Cmax trong huyết tương khi dùng với liều 50 mg đạt được sau 1,2 giờ, với liều 100 mg – sau 1,5 giờ.

Chuyển hóa ở gan. T 1/2 là 17-21 giờ, khoảng 40% được thải trừ dưới dạng không đổi, chủ yếu qua mật (38,9%) và một lượng nhỏ qua thận (0,12%). Trong ngày đầu tiên, 90% liều dùng được thải trừ.

Chỉ định cho thành phần hoạt chất UMIFENOVIR

Phòng và điều trị ở người lớn và trẻ em: cúm A và B, SARS, hội chứng hô hấp cấp tính nặng (bao gồm cả những biến chứng do viêm phế quản, viêm phổi); các trạng thái suy giảm miễn dịch thứ cấp; liệu pháp phức tạp của viêm phế quản mãn tính, viêm phổi và nhiễm trùng Herpetic tái phát.

Phòng ngừa các biến chứng nhiễm trùng sau phẫu thuật và bình thường hóa tình trạng miễn dịch.

Điều trị phức tạp đối với bệnh nhiễm trùng đường ruột cấp tính do nguyên nhân virus rota ở trẻ em trên 3 tuổi.