Home » Sức Khỏe » Sống khỏe mỗi ngày » Tác dụng của Sâm Ngọc Linh mà bạn chưa biết

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh mà bạn chưa biết

Trong rất nhiều loại thuốc Đông y của Việt Nam, sâm Ngọc Linh được đánh giá cao trong y học góp phần rất lớn vào nền y học thế giới. Sâm Ngọc Linh vượt lên trên cả loại sâm Hàn Quốc đình đám một thời và được đánh giá là loại sâm tốt nhất thế giới hiện nay. Để biết được những tác dụng của sâm Ngọc Linh như thế nào hãy cùng tìm hiểu với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

  1. Nguồn gốc của sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh được phát hiện vào năm 1973 trên ngọn núi Ngọc Linh của tính Kon Tum. Là loại sâm chỉ có ở độ cao từ 1200 mét trở lên, đây là loại sâm thứ 20 trên thế giới được tìm thấy. Sâm Ngọc Linh là loại cây thân thảo sống lâu năm, có chiều cao 40 cm đến 100 cm, thân rễ có sẹo và các đốt giống như đốt của cây trúc, có màu lục hoặc hơi tím, đường kính thân cây khoảng 4-8mm. Sâm Ngọc Linh còn có nhiều tên gọi khác nhau như sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm Trúc hay cây thuốc giấu.

  1. Tác dụng của sâm Ngọc Linh với sức khỏe con người
  • Sâm Ngọc Linh được coi là một loại thuốc quý bởi trong nó có chứa nhiều axit béo, những axit amin quý hiếm và  nhiều nguyên tố, đa vi lượng. Đối với người ở Xê Đăng thì đây chính là bài thuốc trị sốt rét, chữa lành vết thương, cầm máu, trị tiêu chảy …..rất tốt
  • Sâm Ngọc Linh còn góp phần tăng sự ngon miệng trong bữa ăn , cải thiện giấc ngủ cho những người khó ngủ, tăng cường thị lực cho mắt đặc biệt là những người làm việc thường xuyên với máy tính, giúp cho trí não minh mẫn. Sâm Ngọc Linh còn chống lại mệt mỏi, cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể kéo dài, giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, (giúp da dẻ hồng hào tươi trẻ), tốt cho người yêu sinh lý, hỗ trợ phục hồi sau phẫu thuật, …….…và rất nhiều công dụng nữa.
  • Dựa theo nguyên lý thực nghiệm về tính dược lý của sâm Ngọc Linh nó có tác dụng chống stress vậy lý, stress tâm lý và bệnh trầm cảm. Có khả năng kích thích hệ miễn dịch, chống hiện tượng oxy hóa, lão hóa da, phòng chống bệnh ung thư, bảo vệ các tế bào gan.
  • Sâm Ngọc Linh có những tác dụng tuyệt hảo giúp tăng cường sức khỏe cho người dùng, phục hồi tình trạng suy giảm chức năng giúp cho thể lực của con người được trở lại bình thường, kháng lại các độc tố gây hại tế bào, có khả năng kéo dài sự sống của tế bào và tăng cường các tế bào mới.
  • Ngoài ra theo nghiên cứu thẩm định của nhiều nhà nghiên cứu thì Sâm Ngọc Linh có những tác dụng tuyệt vời mà sâm mà loại sâm của Triều Tiên và sâm của Trung Quốc không có được như khả năng kháng khuẩn, chống trầm cảm, giảm căng thẳng mệt mỏi,  chống oxy hóa và hiệp lực tốt với thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh tiểu đường.

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh mà bạn chưa biết
Rate this post

Bình luận facebook

Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *