Mẹo để bé giải quyết bài tập về nhà nhanh chóng

Đây là mẹo để các bé có tin thần tự giác về bài tập về nhà giúp bé siêng năng hơn rèn luyện bài tập đúng giờ, các bà mẹ nên áp dụng nếu trẻ của mình lời biến làm bài tập về nhà nhé.

1. Đừng ép con phải học

Nhiều ba mẹ có tâm lý “con học càng nhiều thì sẽ càng giỏi”, trên thực tế cho thấy, chất lượng thời gian học đem lại hiệu quả cao hơn số lượng thời gian phải ngồi học. Bên cạnh đó, con còn phải học hỏi nhiều điều hay ho ở bên ngoài chiếc ghế nhà trường. Việc thúc ép con vô tình khiến con cảm thấy sợ hãi, thậm chí có cảm giác bị tra tấn mỗi khi phải làm bài tập về nhà.

Mẹo để bé giải quyết bài tập về nhà nhanh chóng
Đừng biến việc học thành một việc tra tấn khi ép con phải học quá nhiều

2. Giúp con lên thời gian biểu cụ thể

Trẻ mau quên và hay xao nhãng, mẹ hay giúp con lên một lịch trình cụ thể cho việc học mỗi ngày và trong suốt tuần. Theo đó, con sẽ có bao nhiêu giờ học bài, học môn gì, bao nhiêu giờ đi chơi, thư giãn, dành cho gia đình,… Đây cũng là một cách giúp bé làm quen với việc quản lý thời gian và việc học của mình một cách hiệu quả.

Mẹo để bé giải quyết bài tập về nhà nhanh chóng
Lên kế hoạch học tập mỗi ngày giúp con đi đúng tiến độ và không bị xao nhãng

3. Tạo động lực khích lệ

Bằng những câu hỏi han ân cần về những môn con đã học ở trường hôm nay, quan tâm xem thời khóa biểu của con có gì. Giúp con kiểm tra lại bài đã làm ở trường, cho con thời hạn làm bài và đừng quên, sau mỗi lần kiểm tra bài hãy cho con một lời khen ngợi cho tinh thần “làm việc” hăng say này.

Mẹo để bé giải quyết bài tập về nhà nhanh chóng
Cùng con học hỏi điều mới và không quên dành cho con sự khen ngợi sau mỗi nỗ lực của bé

4. Để con tránh xa những thứ gây phiền hà

Làm sao trẻ có thể hoàn thành bài tập tốt khi mà TV đang kêu ra rả bên cạnh? Làm sao trẻ có thể tập trung cho một phép toán khi điện thoại cứ réo liên tục?

Bố mẹ hãy chắc chắn rằng con sẽ được xem TV sau khi hoàn thành bài tập và TV nên để ở xa chỗ con học bài. Các thiết bị công nghệ khác như điện thoại, Ipad, máy vi tính,… cũng được đảm bảo tránh xa khu vực học tập của con trong lúc này.

5. Biến việc học trở thành một hoạt động vui nhộn và học ở bất kỳ đâu

Đôi khi những bài vở khô khan ở trường khiến trẻ nhàm chán và khó tiếp thu. Hãy giúp con biến những bài học cứng nhắc này thành trò chơi vui nhộn khiến con thích mê và hứng khởi cho việc học tập cái mới.

Nếu ở trường trẻ có môn Toán, thì bố mẹ có thể giúp trẻ rèn luyện kỹ năng toán học thông qua trò chơi đếm số có thưởng, đếm đồ vật trong nhà, đơn giản nhưng rất vui nhộn.

Nếu ở trường bé có môn mỹ thuật, thì bố mẹ nên tạo cơ hội để bé tiếp xúc với các hoạt động vẽ vời, cắt dán, tô tượng, trang trí,…hay thậm chí là thi thoảng cùng nhau đi xem triển lãm mỹ thuật.

Mẹo để bé giải quyết bài tập về nhà nhanh chóng
Các bài học ở trường được hiện thực hóa bằng các trò chơi vui nhộn tại tiNi

Cha mẹ nên khéo léo gắn kết những nội dung môn học của bé ở trường với các hoạt động vui chơi thực hành tại nhà, ngoài xã hội. Như vây các bé không chỉ học trên lớp mà còn học trong cuộc sống mỗi ngày, việc học trở nên thú vị và không hề áp lực.

Mẹo để bé giải quyết bài tập về nhà nhanh chóng

Đặc biệt trong tháng 9, tiNiWorld có rất nhiều hoạt động vui nhộn hấp dẫn dành cho cả gia đình.

Chương trình đặc biệt Chào mừng sinh nhật tiNiWorld 6 tuổi, diễn ra từ ngày 7/9 – 13/9 với các hoạt động thú vị: học nấu ăn, làm bánh, chương trình văn nghệ, biểu diễn ảo thuật, nhảy Flashmob,… Đặc biệt, trong ngày 12/9 sẽ có các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt và cắt bánh mừng sinh nhật tuổi mới của tiNiWorld chào đón các bé cùng gia đình đến tham dự

Chương trình vui đón Trung thu, diễn ra từ 18/9 – 27/9 với một số hoạt động hóa trang,học làm bánh trung thu, làm lồng đèn và tham gia các trò chơi dân gian khác.

Bên cạnh đó, khi các bé đến với tiNiWorld trước 17h (thứ 2-6) sẽ có cơ hội được bốc thăm trúng thưởng những phần quà hấp dẫn từ tiNiWorld.Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập:

Nguồn: Tri Thức Trẻ

Bài này đã được đăng trong Mẹ Và Bé và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *